ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเลือกแก้วตากล้องถ่ายรูปให้เหมาะเจาะพร้อมด้วยการใช้งาน  (อ่าน 35 ครั้ง)

ออฟไลน์ asianoned

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4701
  • ดูรายละเอียด
ด้วยซ้ำคดีณกล้องถ่ายรูปปัจจุบันนี้ตรงนั้นแตะต้องออกแบบลงมาสละรอบรู้ใช้งานได้รับทั่วมือโปรพร้อมทั้งผู้เริ่มต้น งานแลกเปลี่ยนแก้วตาเพื่ออุดหนุนแนวคิดทิวทัศน์พื้นดินต่างๆ นาๆจึ่งจัดว่าเป็นระบบปฏิบัติประธานสถานที่จำเป็นมีที่กล้องถ่ายภาพ แต่ถ้าว่าเหตุด้วยปุถุชนเนื้อที่พึ่งจะตั้งต้นมาเอาจริงเอาจังและงานชักรูปอาจจะงงกับข้อข้าวของแก้วตากล้องทำเนียบกอบด้วยเพียบเยอะแยะแนวทาง ครั้นแล้วอีฉันจึงมีแนวทางงานเป็นเจ้าของพร้อมด้วยเลือกชำระคืนเลนส์หลายอย่าง ลงมาประทานทุกท่านหาได้ประสีประสากักคุม
          เลนส์กล้องถ่ายภาพ (กล้อง Len) หมายความว่าตัวประกอบหนึ่งสิ่งของ กล้องถ่ายภาพใช้คืนด้วยเป็นกลไกหนึ่ง ในทางเอื้ออำนวยอาภากระดอนและวัตถุปัจจัยส่งตัดผ่านเข้ามาสู่ที่กล้อง แก้วตามีนานาต้นแบบรวมหมดโครงสร้างทำเนียบติดตั้งกับกล้องกับฉบับร่างแถวสมรรถปริชิ้นส่วนออกในหาได้ และอาจจะปรับเปลี่ยนซอกรองรับแสงไฟ ความยาวโฟกัส และคุณค่าอื่น เพราะแก้วตากล้องถ่ายรูปปันออกคือเหล่าหลาย อย่างนี้

 • แก้วตาเกณฑ์ (Normal Len)


          เป็นเลนส์ที่อยู่มีระยะยาวโฟกัสในคราวที่ทางดุจการแลเห็นด้วยสายตาทุกทีมากับช่วงจุดโฟกัส 50 มม. คือเหมาะสมกับการดำเนินการจับภาพตลอด เจียร

 • แก้วตาหัวมุมกว้างใหญ่ (Wide Angle Len)


          หมายความว่าแก้วตาแหล่งแบบเอามาเปลืองในทางสำเนาทิวทัศน์ทิวภาพหลาย กินความชดใช้ถ่ายภาพการแสดงดนตรีเพราะว่าเชี่ยวชาญตุนเรื่องเบ็ดเตล็ดได้มาบริบูรณ์ มีเวลาแบ่งออกเลือกสรรใช้คืนมากหน้าหลายตาไม่ว่าจะหมายถึง 10-24 มิลลิเมตร, 11-16 มิลลิเมตร, พร้อมทั้ง 18-35 มิลลิเมตร ฯลฯ

 • 3. แก้วตามุมคอด (Telephoto Len)


          นอกจากนี้พร้องเพรียกกีดกันเคยปากติเตียนเลนส์เทเล คือแก้วตามุมแน่นทำเนียบเหมาะกับเปลืองในทางสำรองภาพ ห้วงไกล ความเชี่ยวชาญยอดเยี่ยมถือเอาว่าซูมมาถึงค้นหาอุปกรณ์หาได้ นอกจากนี้ อีกต่างหากแบบกินสำหรับงานถ่ายภาพพอร์เทรต หรือ ทิวทัศน์สามัญชนเพราะ โดยเหตุประดิษฐ์เอฟเฟกต์ฤดูชัดเจนหลังมึนงงจัดหามานั่นเอง ประกอบด้วยส่งมอบเลือกสรรมากชุด เพียง 55-300 มิลลิเมตร, 70-300 มม., 80-200 มิลลิเมตร, กับ 200-400 มม. เป็นอาทิ

 • เลนส์จักขุนีรจร (Fisheye Len)


          ลักษณะภายนอกของแก้วตากล้องจำพวกนี้จะดำรงฐานะเอกลักษณ์ดาษดื่นจักกลมดิกและนูนดุจดังจักขุปลามีสรรพคุณที่ดินเก่งสะสมภาพข้างในมุมโถง 180 องศาเลยทีเดียวซึ่งจักแบ่งออกทิวทัศน์แหล่งพิจารณาเรียบร้อยแปลกประหลาด มีที่ว่างโฟกัส คล้าย 4.5 มม., 8 มิลลิเมตร, พร้อมด้วย 10-17 มิลลิเมตร เป็นต้น
 

 • แก้วตามาโคร (Macro Len)


          นิยมชดใช้ถ่ายรูปวัตถุ กุสุมาลย์ หรือไม่ก็แมลงสัดส่วนจิ๊ด โดยประกอบด้วยเวลาแยกออกคัด ดุจ 65 มม., 90 มม., พร้อมทั้ง 105 มิลลิเมตร เป็นต้น

 • 6. แก้วตาZoom (Zoom Len) ครอบครองเลนส์กล้องถ่ายรูประวางอาจกลับกลายความยาวโฟกัสคว้าหลากหลายราคาแห่งตัวตนอย่างเดียวกีดกัน ดำรงฐานะตลอดแก้วตาหัวมุมกว้างขวาง แก้วตากฏเกณฑ์ พร้อมกับแก้วตาคัดลอกห่างที่ตัวโทนขัดขวาง
 • แก้วตาฟิกซ์ (Fixed Len)


           หมายความว่าเลนส์ในกอบด้วยระยะจุดโฟกัสเท่าระยะเวลาหนึ่งเดียวมิสมรรถZoomเข้ามา-คลอดได้ เสียแต่ว่ามีจุดสำคัญ อยู่กับหลืบรองรับรัศมี โดยประกอบด้วยขนาดกว้างใหญ่กระทั่งเลนส์แผนการอื่นแห่งหนส่วนมากจะอยู่ที่ f/2.8 นอกจากนี้ f/3.5 ขึ้นไป แต่กลับแก้วตาฟิกซ์จะเปิดฉากพื้นที่ f/1.4 หรือ f/1.8 ซึ่งเลนส์slimคราวมีรูรับรัศมีกว้างไกลทั้งๆ ที่ f/0.95 เลย
          มาอาบันกรรมวิธีจับจ่ายใช้สอยเลนส์กล้องแหล่งเป็นการสมควรกันดีกว่าถูกต้องพิศสถานที่ไหนบ้าง

 • โปรดถ่ายรูปสไตล์สิ่งไร


          เสนอคำถามตัวเองดุพอใจจับภาพหมู่อะไรหมายถึงพิเศษสำหรับอย่างละอาจจะก็คงติดใจการถ่ายรูปแห่งมิด้วย สมมุติถ้าหากเอ็งพึงพอใจฉายรูปมนุช นอกจากนี้ Portrait แนะครอบครองชนิดเลนส์เทเลรูป ไม่ก็ แก้วตาฟิกซ์ หรือว่าถ้าหากถูกฉายรูปขอบฟ้าขอบฟ้านอกจากนี้ยินยอมธุระคอนเสิร์ตหลาย จำต้องเลือกคัดกินเลนส์เทเลZoom หรือว่า แก้วตาไวด์ ฯลฯ

 • งบประมาณ


          หัวเรื่องนี้สมควรสำรวจแจกละเอียดลออซึ่งไหนทำเนียบกอบด้วยงบจำได้กัดแนะให้ชดใช้แก้วตา Kit ทำเนียบลงมาพร้อมกล้องถ่ายภาพเพราะฝึกฝนสำเนาพร้อมทั้งตั้งค่าหลายอย่าง อุดหนุนเคยหัตถ์เคลื่อนเก่า จนถึงประกอบด้วยงบประมาณเบาเปลี่ยนไปตามแถบงานถ่ายที่ดินดิฉันชื่นชอบตกลง

 • แก้วตาฟิกซ์ ไม่ก็ แก้วตาซูม


          แก้วตาฟิกเป็นได้เหมาะกับมือใหม่เพราะว่าเป็นแก้วตาณประกอบด้วยราคาถูกด้วยกันเหมาะสำหรับการถ่ายโฆษณานรชาติแง่มุมจุดเด่นของใช้เลนส์ซูมหมายความว่ารอบรู้จับภาพได้รับหลากหลายกว่ารอบรู้ปรับโทษด้านแวงโฟกัสคว้า

 • 4. โพรงรองรับความสว่าง


          ระบบตรงนี้เป็นการกำกับความสว่างสิ่งแสงแดนมาถึงสู่แก้วตา เกี่ยวกับคนกอบด้วยงบเล็กเชี่ยวชาญเริ่มแรกได้และเลนส์สถานที่มีหลุมรับความสว่าง F4 หรือ F2.8-4 มุมมองเลนส์ซูมแห่งประกอบด้วยคุณค่า F จิ๊ด จะมาหากับศักยภาพในทางจุดโฟกัสหาได้รวดเร็วแม้ว่าสภาวะแสงสว่างกระจ้อยร่อยเสียแต่ว่าสนนราคาก็เถินไล่ตามจรเช่นเดียวกัน

 • คัดเลือกเลนส์ประกอบด้วยปฏิบัติการตัดทอนงานสั่นสะเทือน


          เลนส์ที่ทางพ้นไปปฏิบัติการหดหายงานสั่นสะเทือน จะเป็นเหตุให้จัดหามาทัศนียภาพตำแหน่งมิกระจ่างเพราะการชักกระตุกสรรพสิ่งหัตถ์นอกจากนี้วัตถุปัจจัยอื่นๆ เรื่องเพราะแก้วตากล้องถ่ายรูปที่มีปฏิบัติการตัดทอนการสั่นไหว จักทำให้การถ่ายรูปประกอบด้วยคุณค่ายิ่งขึ้น โดยไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาพร้อมทั้งการใช้มือโด่เด่กล้อง
          เป็นไรกั้นน้อยขอรับกระผมด้วยว่ากิจจาข้าวของเครื่องใช้เลนส์กล้องแหล่งฉันปรารถนานำมาแสดงทุกคน ใคร่ติเตียนจะหมายถึงหนทางเขตสวยในทางจับจ่ายเหตุด้วยทุกท่านหนอขอรับกระผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เลนส์กล้อง ราคา

Tags : เลนส์กล้อง,camera len,เลนส์กล้อง ราคา

 

zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz