ผู้เขียน หัวข้อ: การป้องกันโรคหอบหืด  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9009
    • ดูรายละเอียด
การป้องกันโรคหอบหืด
« เมื่อ: ตุลาคม 13, 2017, 05:24:25 AM »
ถ้าหากมีโรคหอบหืด คุณต้องทำสิ่งที่คุณสามารถลดการเสี่ยงของการกระตุ้นโรคหอบหืด ดังนี้อาการโรคอาการหอบหืด จะมีลักษณะไอ หายใจดังเสียงฮืด และก็ความยุ่งยากสำหรับเพื่อการหายใจ ตอนที่มีการรักษาโรคอาการหอบหืด พวกเราจะขอมาชี้แจงวิธีการป้องกันการเกิดโรคหอบหืด
 สาเหตุของโรคหอบหืดอาจเกิดขึ้นจากปัจจัยดังนี้
 - มลภาวะทางอากาศ
 - โรคภูมิแพ้
 - อากาศหนาวเย็น
 - เย็นหรือไข้หวัดใหญ่ไวรัส
 - โรคไซนัสอักเสบ
 - ดูดบุหรี่
 - น้ำหอม
 มันมีความหมายในการทำความเข้าใจการระบุสาเหตุของโรคหอบหืด รวมทั้งดำเนินการเพื่อหลบหลีก
 โรคภูมิแพ้แล้วก็คุ้มครองป้องกันโรคหอบหืด
 ถ้าเกิดคุณมีโรคภูมิแพ้และก็โรคหอบหืด มันเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อลดการสัมผัสกับสารก่อภูมิแพ้ การแพ้เพราะเหตุที่กล่าวข้างต้นสามารถชั่วคราวเพิ่มการอักเสบของทางเดินหายใจในคนที่มีโรคหอบหืด ทำให้ท่านต้อง เลี่ยง หรือลดการสัมผัสกับสารก่อภูมิแพ้สามารถช่วยคุ้มครองป้องกันการจู่โจมของโรคหอบหืดได้
 หลีกเลี่ยงมลพิษ ควันเพื่อคุ้มครองป้องกันโรคหอบหืด
 ควันและก็โรคหอบหืดส่งผลต่อการระคายเคืองของระบบทางเดินหายใจ ลดการสัมผัสกับมลภาวะต่างๆและยาสูบ ธูป เทียน ไฟไหม้ แล้วก็ดอกไม้ไฟ ควัน ไม่อนุญาตให้ดูดบุหรี่ในบ้านหรือในรถของคุณ รวมทั้งเลี่ยงที่ชุมชนที่อนุญาตให้สูบบุหรี่ ควันจากการสูบยาสูบชอบทำให้ลักษณะโรคอาการหอบหืดแย่ลง
 เลี่ยงโรคไข้หวัดเพื่อป้องกันโรคหอบหืด
 เลี่ยงการสนิทสนมกับผู้ที่เป็นหวัดหรือไข้หวัดใหญ่ เนื่องจากว่าอาการของโรคหอบหืดอาจแย่ลงถ้าคุณสัมผัสการตำหนิดเชื้อจากผู้ที่เป็นโรค ควรจะล้างมือให้สะอาดหลังสัมผัสผลิตภัณฑ์ที่อาจได้รับการจัดการ โดยคนอื่นกับการต่อว่าดเชื้อทางเดินหายใจ
 การปกป้องการแพ้สิ่งแวดล้อมของการคุ้มครองป้องกันโรคหอบหืด
 ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่บ้าน ที่ทำงาน หรืออยู่ในระหว่างการเดินทาง มีมาตรการเฉพาะคุณสามารถใช้เพื่อคุ้มครองการแพ้สภาพแวดล้อม และลดการเสี่ยงของโรคหอบหืดได้ ดังเช่นว่า หลบหลีกการรับประทานอาหารในร้านอาหารที่มีควัน หรืออนุญาตให้ดูดบุหรี่ โทรล่วงหน้าเมื่อเดินทาง แล้วก็ขอห้องพักปราศจากยาสูบ รวมทั้งนำเครื่องนอนของคุณเองมาใช้ แล้วก็หมอนใน กรณีเฉพาะอุปกรณ์หมอน และผ้า นวม ซึ่งอาจมีไรฝุ่น และก็ก่อให้เกิดอาการหอบหืด
 การรับวัคซีนไข้หวัดใหญ่คุ้มครองปกป้องโรคหอบหืด
 ทุกปีมีการปกป้องไข้หวัดใหญ่ซึ่งมีต้นเหตุจากไวรัส ซึ่งมักทำให้โรคหอบหืดห่วยแตกลง ปกป้องก่อนมีไข้หวัด  มีโรคหอบหืดจะมีภาวะแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ เป็นต้นว่า ปอดบวม และมีทิศทางการรักษาในโรงพยาบาลเพราะเหตุว่าหวัด ผู้ที่อายุ 19 ปี อาจมีอาการปอดบวม (เรียกว่า Pneumovax) ทุก 5 ถึง 10 ปี คนที่ มีโรคหอบหืดจะเกิดขึ้นสองครั้งน่าจะเป็นผู้ได้รับการป้องกันโรค ประเภททั่วๆไปของมีสาเหตุมาจากเชื้อแบคทีเรีย

ที่มา : http://bit.ly/2yBS41B

Tags : โรคหืด,โรคหอบหืด

 

SMF 2.0.11 | SMF © 2011, Simple Machines
DarkBreak by DzinerStudio

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.035 วินาที กับ 20 คำสั่ง
zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz