ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องดูดฝุ่น ตัวช่วยของการทำงานบ้าน  (อ่าน 41 ครั้ง)

ออฟไลน์ mmhaloha

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4698
    • ดูรายละเอียด
            เครื่องดูดฝุ่นถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำที่อยู่อาศัยเลยก็ว่าได้ เพราะว่าใช้สะดวก สะดวกสบาย รวมถึงช่วยให้ลดเวลาสำหรับเก็บกวาดบ้านส่งผลให้แทบจะทุกๆบ้านแทบจะต้องมีเครื่องดูดฝุ่นไว้ในบ้าน อย่างไรก็ตามการที่จะเลือกที่ดูดฝุ่นสำหรับเอามาใช้งานซักเครื่องจำเป็นจะต้องมีปัจจัยหลายเรื่องเข้ามาเกี่ยวข้องในการเลือกซื้อให้เหมาะกับการทำงานดังนั้นมาดูกันว่าควรจะมีวิธีสำหรับตัดสินใจซื้อรวมทั้งมียี่ห้อไหนเสนอแนะกันบ้าง
            ข้อแรกคือ ชนิดของเครื่องดูดฝุ่น คือเรื่องที่ขาดไม่ได้เพราะว่าประเภทสำหรับเครื่องดูดฝุ่นที่ต่างกันก็เหมาะสำหรับการทำงานที่ไม่เหมือนกันออกไป ที่ดูดฝุ่นมีอยู่ 4 ลักษณะ
1.) เครื่องดูดฝุ่นชนิดแห้ง เหมาะสำหรับการทำงานที่ห้องทั่วไป แต่ไม่เหมาะกับบนพื้นพรม เพราะว่าแรงในการดูดฝุ่นน้อย
2.)  ที่ดูดฝุ่นไร้สาย มุ่งเน้นความคล่องแคล่วสำหรับใช้ เพราะว่าต้องชาร์จแบตเตอรี่ก่อนที่จะนำไปใช้งาน รวมไปถึงน้ำหนักน้อยใช้สะดวกสบาย เหมาะสำหรับห้องที่พื้นที่ไม่มาก
3.) เครื่องดูดฝุ่นมือถือ เครื่องดูดฝุ่นขนาดย่อม น้ำหนักเบา ไม่มีถุงเก็บฝุ่น สะดวกในการใช้งานในพื้นที่ไม่ใหญ่มาก เช่น รถยนต์
4.) หุ่นยนต์ดูดฝุ่น สามารถทำความสะอาดโดยอัตโนมัติได้ตามการใส่รายการ แล้วยังสามารถเข้าถึงพื้นที่ที่ต้องการเก็บกวาดได้แบบง่ายดาย พร้อมทั้งเซ็นเซอร์สแกนสิ่งกีดขวางพร้อมด้วยยางกันกระแทก
            เรื่องถัดมา อาณาบริเวณในการใช้ ถือเป็นเรื่องที่จำเป็นต้องเอามาพิจารณาเนื่องจากจะถือเป็นข้อสำคัญในการเลือกซื้อความจุของเครื่องดูดฝุ่น รวมทั้งบ้านของคุณมีมุมอับหรือเปล่า ถ้าซื้อเครื่องดูดฝุ่นความจุเล็กเกินพอดีจะทำให้เครื่องดูดฝุ่นทำงานหนัก เก็บกวาดได้ไม่ดี และยังกระตุ้นพังรวดเร็วขึ้น
อย่างต่อมา เรื่องเกี่ยวกับโครงสร้าง รวมถึงความสามารถในการเก็บกวาดสำหรับเครื่องดูดฝุ่น ในส่วนนี้จำเป็นจะต้องดูตั้งแต่แรงไฟ ซึ่งจำเป็นจำเป็นต้องซื้อให้เหมาะสมต่อการทำงานเนื่องจากถ้าหากแรงไฟต่ำก็มีผลกระทบกับกำลังในการดูดฝุ่น ต่อมาเป็นพวกฟังก์ชั่นทั้งหลาย ในแต่ละแบรนด์กับทุกรุ่นก็จะมีฟังก์ชั่นที่ต่างกันไป เช่น ช่วยให้กดฝุ่นให้เป็นปึกเพื่อให้สะดวกสบายแก่การจัดเก็บ หรือไม่ก็มีระบบการสกัดมากชั้นสำหรับไม่ให้ฝุ่นละอองออกมาจากตัวเครื่อง เป็นต้น คุณก็เลยควรพิจารณาว่าที่ดูดฝุ่นแบบไหนที่ตรงใจคุณมากที่สุด
            สุดท้ายคือ ประเด็นของคุณลักษณะ ราคา รวมถึงอายุการใช้งาน ถือเป็นประเด็นที่ต้องพิจารณาว่าคุณภาพกับราคาเป็นไปในคู่ควรกันหรือไม่และคุ้มที่จะเลือกซื้อไปใช้งานหรือเปล่าเนื่องจากสิ่งที่ตามมาก็เป็นอายุการใช้งานถ้าหากเลือกของที่ไม่ตรงกับการทำงานไปทำให้อายุใช้งานน้อยลงและถือเป็นการเปลืองเงิน
เครื่องดูดฝุ่นที่น่าสนใจที่จะนำมาแนะนำ ยกตัวอย่างเช่น

  • HITACHI เครื่องดูดฝุ่นรูปแบบกล่อง แบบ CV-SH20V กำลังมอเตอร์ 2000 วัตต์ น้ำหนัก9 กิโลกรัม ทำให้ทุกคนขจัดฝุ่นละอองได้การยืนยันคุณภาพด้วยสถาบันโรคภูมิแพ้ ในประเทศอังกฤษ (Allergy UK) กล่องใส่ฝุ่นไซโคลน ปริมาตรความจุ 1.6 ลิตร บีบบีบฝุ่นละอองกลายเป็นก้อนช่วยให้สะดวกต่อการทิ้ง ไม่กระจาย เพราะระบบกรองฝุ่น 7 กระบวนการ พร้อมที่กรองเฮป้า รวมถึงนาโน ไททาเนียม ดักกลิ่น ตัดการเดินเครื่องโดยอัตโนมัติกรณีเครื่องอุณภูมิสูง มูลค่า 4,190 บาท
  • PHILIPS หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่น FC8822/01 พร้อมทั้งระบบ SMART DETECTION SYSTEM ปรับโหมดตามสภาวะรอบๆ ตัว พลังงาน LI-ION สามารถทำงานติดต่อกันได้นาน 120 นาที ระบบทำความสะอาด 3 ขั้นตอน ที่มีการถูเก็บฝุ่นละอองรูปแบบแห้ง หุ่นยนต์ช่วยตรวจหาพื้นที่ที่ไม่สะอาดมากเพื่อจะเก็บกวาดเป็นพิเศษ รวมทั้งมีโหมดตรวจจับพื้นผิวที่ไม่เหมือนกันเพื่อเก็บกวาดแบบถูกทาง ราคา 21,990 บาท
  • DYSON เครื่องดูดฝุ่นแบบมือจับ (0.54 ลิตร) รุ่น SV10(V8) Absolute PlusV8 Absolute Plus ที่ดูดฝุ่นไร้สาย พร้อมกับการใช้งาน ครอบคลุมทุแบบ มีความมั่นคงคงทน ใช้งานไม่ยาก โดยใช้ระบบพายุไซโคลนเรเดียล 2 ชั้น ที่สามารถเพิ่มเติมการไหลวนสำหรับอากาศและดักจับฝุ่นละอองละอองเล็ก หัวเก็บกวาดรูปแบบ Direct-drive ทำความสะอาดตรงเข้าไปกับพรมเพื่อจะขจัดคราบเลอะบนพื้น ในด้าน หัวเก็บกวาดประเภทลูกกลิ้งนิ่มออกแบบเพื่อมาที่เหมาะสำหรับพื้นแข็ง ยังมาพร้อมระบบกลั่นประเภทถอดออกไปล้างได้ด้วย ด้วยสนนราคา 28,900 บาท


จะเห็นว่า ยี่ห้อแทบทุกยี่ห้อพยายามพัฒนาและยังใช้เทคโนโลยีไม่ซ้ำ เข้าไปเพื่อให้ง่ายต่อผู้ใช้ ดังนั้น การตัดสินใจซื้อเครื่องดูดฝุ่นซักเครื่องให้เหมาะสมกับการทำงานเลยไม่ได้เป็นส่วนทรามเสมอไป

Tags : เครื่องดูดฝุ่น,เครื่องดูดฝุ่น ราคา,เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

 

zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz