ผู้เขียน หัวข้อ: ชาร์ป (Sharp) ชื่อเสียงเรียงนามแห่งคุณภาพของเครื่องใช้ไฟฟ้า  (อ่าน 43 ครั้ง)

ออฟไลน์ mmhaloha

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4698
    • ดูรายละเอียด
ในยุทธจักรอุปกรณ์ไฟฟ้าจากแดนปลาดิบ ยี่ห้อที่เลื่องลือมายาวนานนั้นต้องมีนามของ ชาร์ป (Sharp) ด้วยเป็นแน่ เพราะไลน์สินค้าที่มีทั่วถึงต่างๆ นาๆกลุ่มรวมถึงคุณภาพที่ไว้วางใจได้ทำให้เป็นที่ยอมรับของลูกค้ามาเป็นเวลายาวนาน จนวันนี้ในสมัยที่มีการประลองของยี่ห้ออุปกรณ์ไฟฟ้าที่ดุเดือดชาร์ปเกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นอันมาก ถึงกระนั้นก็ยังคงยืนหยัดผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆ จวบจนกระทั่งสมัยปัจจุบัน เพราะฉะนั้นพวกเรามาดูกันว่าตั้งแต่อดีตจนสมัยปัจจุบัน ชาร์ป มีเรื่องราวอะไรที่น่าสนใจบ้าง
เรามาดูความเป็นมาเดิมทีกันก่อนดีกว่าที่ชาร์ปเป็นบริษัทผู้สร้างอุปกรณ์ไฟฟ้าข้ามชาติสัญชาติญี่ปุ่นโดยใช้ชื่อบริษัทตามชื่อผลิตภัณฑ์ "เอเวอร์-ชาร์ป" เป็นดินสอกดที่ดีไซน์โดย โทะกุจิ ฮะยะคะวะ ผู้ก่อตั้งบริษัท
ชาร์ป นับเป็นบริษัทชั้นแนวหน้าของแดนอาทิตย์อุทัยที่ได้ผลิตผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีใหม่ๆ ออกมายังท้องตลาดเป็นรายแรกมาโดยตลอด
                ปี 1953 ชาร์ปเป็นผู้ประดิษฐ์โทรทัศน์ขาวดำ (CRT)ออกมาวางจำหน่ายสู่ท้องตลาดเป็นเครื่องแรกของแดนซามูไร
                ปี 1960 ชาร์ปเริ่มกระทำการการผลิตทีวีสี (จำนวนมากเพื่อการพาณิชย์) ครั้งแรกของแดนปลาดิบ
                ปี 1973 ชาร์ปก็เป็นเจ้าแรกของโลกอีกเหมือนกันที่ได้มีการนำเอาเทคโนโลยี LCD (Liquid Crystal Display) มาใช้กับเครื่องคิดเลข
ในปี 1987 ชาร์ปก็ได้พัฒนานำ 2 เทคโนโลยีคือ TV กับ LCD มาเสริมเข้าด้วยกันเป็น TFT LCD (Thin Film Transistor-Liquid Crystal Display) ขนาด 14 นิ้วของตนเองเป็นผลสำเร็จ
เมืองแรกที่ ชาร์ป ส่งออกสินค้าไปก็คือ บ้านเราอีกทั้งเริ่มเข้ามาทำตลาดจริงจังตั้งแต่ปี 1930 เกิดจากการเข้าทุนทางธุรกิจการค้า 3 แนวร่วม ระหว่าง ชาร์ป คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น มีหุ้น 50% บริษัท ห้างเทพนคร พาณิชย์ จำกัด และ บริษัท กรุงไทยการไฟฟ้า จำกัด มีหุ้นส่วนบริษัทละ 25% โดยรวมกลุ่มผลิตภัณฑ์ภาพและเสียง กลุ่มผลิตภัณฑ์ข้าวของเครื่องใช้ที่ทำงาน กลุ่มเครื่องถ่ายเอกสารระบบดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่น และกลุ่มระบบผลิตไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์
ต่อจากนั้นการดูแลงานของ ชาร์ป ในไทยก็ประสบความสำเร็จมากด้วยความมุ่งมั่นของผู้บริหารของทั้งไทยและแดนปลาดิบที่ประสานมือส่งเสริม ซึ่งก็เป็นไปได้ดีทั้งในบ้านเราอีกทั้งตลาดโลกจนในวันนี้ บริษัท ห้างเทพนคร พาณิชย์ จำกัด และ บริษัท กรุงไทยการไฟฟ้า จำกัด ที่เป็นตัวแทนในประเทศไทยได้รวมตัวเป็น บริษัท ชาร์ป ไทย จำกัด ตั้งแต่ปี2007
ในปี 2016 ชาร์ปได้ทำสัญญาเจรจาอย่างเป็นทางการกับบริษัท หงไห่ พรีซิชัน อินดัสทรีหรือมีชื่อเชิงพาณิชย์ว่า "ฟ็อกซ์คอนน์" เพื่อจะซื้อธุรกิจของชาร์ปด้วยเงินมูลค่าคร่าวๆ 6,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายหลังทางบริษัทประสบอุปสรรคขาดทุนอย่างหนัก แต่กระนั้นนั่นกลับทำให้สภาพการณ์ของแบรนด์ล้ำหน้าอย่างเห็นได้ชัด เพราะว่าต้นปี 2017 บริษัทมีเงินกำไรสุทธิทั้งสิ้น 4.2 พันล้านเยน (37.15 ล้านดอลลาร์) ซึ่งพลิกกลับมาทำเงินภายหลังที่ขาดทุน 2.47 หมื่นล้านเยน
โดยในไทย ชาร์ป ก็กำหนดจุดหมายเป็นผู้นำธุรกิจอุปกรณ์ไฟฟ้าอีกครั้งเหนือจากสายการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านอีกทั้งเครื่องถ่ายเอกสารที่ชาร์ปแข็งแกร่งอยู่แล้ว ชาร์ปยังตัดสินใจที่จักลงทุนเพิ่มเติมในการขยายสายการผลิตผลิตภัณฑ์กลุ่มทีวี ณ โรงงาน ชาร์ป แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จํากัด จังหวัดนครปฐมซึ่งมีกำลังผลิตที่เพียงพอต่อความประสงค์ และผลิตผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการของกลุ่มผู้ใช้ในภูมิภาค
ถึงตรงนี้พวกเราจะมาแนะนำสินค้าที่น่าสนใจของชาร์ป ในเมืองไทยกัน

  • Sharp TV Full HD 58LE275X


เป็น TV ไซส์ใหญ่มูลค่าประหยัดที่มาพร้อมฟีเจอร์ต่างๆ ที่ครบครันตามความประสงค์พื้นฐานโดยตัวเครื่องมาพร้อมความละเอียดแบบ Full HD พร้อมดิจิตอลทีวีจูนเนอร์ในตัว และที่ขาดไม่ได้คือช่องเสียบ USB สำหรับอ่านไฟล์มัลติมีเดียหลากหลาย
                ดีไซน์ถูกดีไซน์มาอย่างเป็นคุณสมบัติเฉพาะของ TV ชาร์ป ตัวบอดี้มีความบางในระดับหนึ่งนำไปวางคู่กับเครื่องเรือนหลากหลาย ได้อย่างงดงาม

  • Sharp เครื่องฟอกอากาศ รุ่น KC A60TA


                เหมาะกับห้องขนาดมากสุดไม่เกิน 48 ตารางเมตร เช่น คอนโด สามารถดักจับฝุ่นได้กำจัดกลิ่น ละอองเกสรดอกไม้ และ เชื้อรา ได้ด้วยการประสานนำเทคโนโลยีของการฟอกอากาศที่มีประสิทธิภาพสูง ด้วยระบบ 3 แผ่นกรอง + พลาสม่าคลัสเตอร์ + ไอน้ำ เข้าไว้ร่วมกัน
                ในเครื่องฟอกอากาศ ตัวนี้มีรูปแบบการทำงานให้เลือกใช้งานกันได้ถึง 3 รูปแบบหลักๆ คือ รูปแบบกรองอากาศอย่างเดียว (Clean Air), โหมดกรองอากาศและรักษาระดับความชื้น (Clean Air & Humidify), โหมดปล่อยไอออน (Clean ION Shower) และปุ่มเสริมอีก 6 ปุ่มคือ ปุ่มปรับไฟ (Light Control Button),ปุ่มรีเซ็ต (Filter Reset - Press 3 Sec.), ปุ่มเปิด-ปิด พลาสม่าคลัสเตอร์ไอออน (Plasmacluster ION), ปุ่มป้องกันเด็ก (Child Lock), ปุ่มปรับความเร็วพัดลม (Fan Speed)
                นี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจของชาร์ปทั้งความเป็นมาแรกเริ่ม เรื่องราวการก่อตั้งในเมืองไทย รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ หวังว่าจักเป็นประโยชน์แด่คนที่ให้ความสนใจนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชาร์ป ไทย

Tags : ชาร์ป,ชาร์ป ไทย,เครื่องใช้ไฟฟ้า ชาร์ป

 

zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz