สวัสดี บุคคลทั่วไป

เพราะเหตุไรต้องเป็นเบียร์ลีโอ กับสิ่งที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

  • 0 ตอบ
  • 268 อ่าน
เชื่อว่าเบียร์ลีโอ เป็นเบียร์สดในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อยในช่วงปัจจุบัน เนื่องจากชื่อนี้เป็นที่เป็นที่นิยมรวมทั้งชินหูคุ้นลิ้นของเราอย่างดีเยี่ยม ด้วยเหตุว่ารสที่ดีแล้วก็ราคาเป็นมิตร โดยที่ในสมัยแรกของเบียร์ลีโอ ถูกส่งออกมาเป็น Choice Brand ซึ่งเป็นแบรนด์ทางเลือกที่เน้นการสร้างเบียร์สดรสชาติที่ดีและก็ราคาไม่แพง ทำให้ในช่วงต่อมา เบียร์สดลีโอ เป็นเบียร์ที่ถูกคอชอบใจฝูงชนรุ่นใหม่ที่มีรายได้จำกัดแต่มีรสนิยม จึงมีคนให้ฉายาเบียร์ลีโอว่าเป็นเบียร์จำพวก Poor man heineken กระทั่งได้มีการปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ลีโอโดยการหยิบเอาแนวคิดเรื่องของความน่ามองมาเป็นจุดขายพร้อมทั้งกระทำประชาสัมพันธ์บนรากฐานแนวคิดที่ว่าลีโอเบียร์ที่มีความเซ็กซี่เหมาะกับกลุ่มชนที่เป็นวัยรุ่น ซึ่งเรียกว่าเป็นการเดินมาถูกทางสำหรับแบรนด์นี้เลยทีเดียว เนื่องจากว่าในกลุ่มของวัยรุ่นรวมไปถึงวัยผู้ใหญ่ที่ไม่ชอบรสชาติร้ายแรงของเบียร์ ก็ถูกใจกับแคมเปญ Sexy Leo Girl จึงได้ออกมาตอกย้ำซ้ำเติม จุดยืนของเบียร์ลีโอ ว่าเป็นเบียร์ที่ชวนมอง Entertain โดยแท้ ซึ่งในขณะนี้ก็ถือว่าเบียร์สดลีโอเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่มีความแข็งแกร่งมากใน segment เบียร์ economy และเป็น Rising Star ตัวหนึ่งของสิงห์คอปอเรชั่นอย่างยิ่งจริงๆล่ะค่ะ


เบียร์ลีโอ รสชาตินุ่มลิ้น ราคาไม่แรง เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่





สิ่งที่คุณไม่ทราบเกี่ยวกับ เบียร์สดลีโอ

ตัดภาพย้อนกลับไปที่ เรื่องของฉลากที่อยู่บนขวดเบียร์ลีโอ ถ้าหากเราไม่พินิจดีๆเราก็จะไม่ทราบเลยว่าบนฉลากนั้นมีตัวเลขเล็กๆนั่นก็คือเลข 1-6 ที่อยู่ตรงมุมของฉลาก ซึ่งตัวเลขนี้ก็ปะปนอยู่กับตัวเลขอื่นๆบนฉลาก ว่ากันว่าหากพวกเราไม่พิจารณาละไม่เคยรู้เรื่องราวของจำนวนนี้มาก่อนพวกเราก็จะมีความคิดว่าซึ่งก็คือตัวเลขรหัสของสินค้าปกติธรรมดาที่มาพร้อมด้วยบาร์โค้ดแต่ว่าข้อเท็จจริงแล้วเลข 1-6 คือจำนวนที่บอกระดับน้ำเบียร์สดที่อยู่ในถังหมัก ซึ่งเบียร์ขวดที่มีเลข 1 เป็นเบียร์ตอนที่อยู่ข้างบนสุดของน้ำหมักดูดออกมาจากถังก่อน ด้วยเหตุผลดังกล่าวหมายเลข 1 ซึ่งเป็นน้ำเบียร์ที่มีความนิ่มลิ้นสูงที่สุดกลุ่มน้อยและก็แน่นอนว่าเลข 2 เลขลำดับ 3 ไปจนถึงลำดับที่ 6 ก็จะเป็นเบียร์สดที่ค่อยๆไล่ระดับความขมความเข้มขึ้นเรื่อยกระทั่งเบียร์สดเลขลำดับ 6 เป็นเบียร์สดที่อยู่ตูดถังรสจึงขมมากกว่า มาถึงจุดนี้หลายคนก็บางครั้งก็อาจจะเข้าใจกันอย่างยิ่งจริงๆว่าเพราะเหตุใดขณะที่ซื้อเบียร์มาดื่ม เบียร์สดยี่ห้อเดียวกัน ซื้อจากที่เดียวกันทำไมรสชาติจึงไม่เหมือนกันโน่นก็เป็นที่มาจากจำนวน 1-6 บนฉลากผลิตภัณฑ์นั่นเอง ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วเวลาไปซื้อเบียร์อย่าลืมคลิกขวดมองให้ดีว่าบนขวดเบียร์สดเป็นจำนวนอะไรจากตัวเลข 1-6 เผื่อเลือกรสที่เราต้องการ
อีกส่วนหนึ่งส่วนใดของตัวเลขบนฉลากเลข 1-6 ในเบียร์ลีโอ ซึ่งจากข้อมูลลับเฉพาะของวงในก็บอกมาว่าตัวเลข 1-6 ที่อยู่บนฉลากที่พวกเรามองเห็นเป็นตัวเลขที่ระบุสายการผลิตนั่นเอง เนื่องจากสำหรับเพื่อการผลิตเบียร์ Leo แบ่งได้ทั้งผอง 6 สายการสร้างร่วมกัน ซึ่งในแต่ละล็อตที่ผลิตและก็นำออกมาจำหน่ายจำเป็นจะต้องระบุตัวเลขบนฉลากพร้อมแปะลงไปบนขวดของเมืองนั้นๆสำหรับใช้สำหรับการตรวจสอบย้อนหลังถ้าเกิดเบียร์เกิดปัญหาซึ่งเบียร์สดที่สร้างมาจากทั้งยัง 6 สายการสร้างออกมาจากถังหมักใบใหญ่ใบเดียวกันหรือต่างใดก็ตามก็จะมีรสชาติไม่แตกต่างกันด้วยเหตุว่ามีขั้นตอนในการผลิตที่ควบคุมครัดเคร่งไม่มีทางที่รสชาติจะแตกต่างแน่ๆ ฟังดังต่อไปนี้และเรียกว่าปิดฉากรวมทั้งลืมตัวเลข 1-6 ที่อยู่บนมุมของฉลากไล่ระดับความเข้มของเบียร์ไปได้เลยล่ะค่ะ
แหล่งผลิตเบียร์สดลีโอ

กล่าวถึงเรื่องแหล่งผลิตเบียร์ที่มีการโต้แย้งกันถึง 3 จังหวัดเลยทีเดียวตำนานเรื่องของ ลีโอบัวก้าน ลีโอขอนแก่น ลีโอนครปฐม อีกทั้ง 3 แหล่งนี้เป็นจังหวัดที่เป็นฐานการสร้างของเบียร์ลีโอเลยก็ว่าได้ ซึ่งรสชาติของเบียร์ ที่เราคิดว่าทำไม มีรสชาติที่ต่างกัน บางขวดนุ่มชุ่มลิ้น บางขวดขมหน่อยๆซึ่งต่างก็เอ๋ยถึงมูลเหตุกันไปต่างๆนานาว่ามาจากคนละเมืองบ้างล่ะมาจากการแช่ที่ความเย็นต่างกันบ้างล่ะ ซึ่งในจุดนี้บอกได้เลยกล่าวถึงเรื่องของแหล่งผลิตเบียร์สดที่แตกต่างกันในแต่ละจังหวัดเป็นผลทำให้รสของเบียร์สดต่างกันนั่นเอง เพราะแหล่งน้ำที่ใช้ผลิตเบียร์ในแต่ละที่มีความต่างกันค่าของสารประกอบในน้ำไม่เหมือนกัน แต่ก็น้อยมากที่ลิ้นของมนุษย์พวกเราจะแยกรสต่างๆของน้ำออก ซึ่งในส่วนของเบียร์ลีโอที่ถูกผลิตขึ้นในจังหวัดต่างๆทั้ง 3 จังหวัดข้างต้นก็จะถูกกระจัดกระจายส่งออกไปในแต่ละพื้นที่ในจังหวัดใกล้เคียงหรือในเขตพื้นที่ที่รับผิดชอบแต่ในส่วนของกรุงเทพมหานครจะเจอเบียร์อีกทั้งจาก 3 โรงงานผลิตอย่างยิ่งจริงๆล่ะค่ะ