ผู้เขียน หัวข้อ: เช็คลิสต์ สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกทำประกันรถ  (อ่าน 20 ครั้ง)

ออฟไลน์ unyana

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 13
  • ดูรายละเอียด
เมื่อได้เป็นเจ้าของรถยนต์ หรือต้องขับรถแล้ว สิ่งหนึ่งที่ต้องทำใจ และยอมรับคือเมื่อเราขับรถอยู่บนท้องถนนอาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นกีบเราเมื่อไหร่ก็ได้ และแน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาก็คือความเสียหาย ไม่ว่าจะเกิดจากรถเราหรือรถคู่กรณีเสียหาย หรืออาจมีคนบาดเจ็บ ซึ่งความเสียหายทั้งหมดนั้น ย่อมมีค่าใช้จ่ายไม่มากก็น้อย ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ขับรถทุกท่านควรจะมีตัวช่วยลดค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นหลังจากเกิดอุบัติเหตุได้บ้าง และการทำประกันรถ ก็เป็นคำตอบแรกๆของเจ้าของรถทุกท่าน แต่ในประเทศไทยก็มีบริษัทประกันรถยนต์ให้เลือกมากมาย จึงเกิดคำถามขึ้นว่าเราควรใช้ประกันรถยนต์บริษัทไหนดี

ซึ่งการจะเลือกทำประกันรถยนต์ ก็สามารถใช้ปัจจัยต่างๆในการตัดสินใจได้ดังนี้

 • ชื่อเสียงของบริษัทประกัน ต้องเป็นบริษัทที่มีฐานะการเงินมั่นคง ไม่มีความเสื่อมเสียในเรื่องการจ่ายค่าสินไหมทดแทน
 • ความรวดเร็วในการให้บริการ เริ่มตั้งแต่การขายประกัน การจัดส่งเอกสารกรมธรรม์ประกันภัย และการให้บริการจากเจ้าหน้าที่ประกัน
 • มีสาขาที่ครอบคลุมทั่วประเทศ เพราะอุบัติเหตุย่อมเกิดได้ทุกที่ และหากเกิดขึ้น เราต้องการเจ้าหน้าที่ประกันมาถึงที่เกิดเหตุให้เร็วที่สุด หากบริษัทที่มีสาขาไม่มาก ย่อมมีความล่าช้าเกิดขึ้น
 • ความรวดเร็วในการจ่ายค่าสินไหมทดแทน แน่นอนหากเราเคลมประกันแล้ว ต้องรอบริษัทจ่ายค่าสินไหมทดแทนนาน ๆ จนเราต้องจ่ายค่าใช้จ่ายไปก่อน เราคงไม่เลือกจะทำประกันแน่นอน
 • ศูนย์ซ่อม อู่ซ่อมรถมีมาตรฐาน มีมากน้อยเท่าไร เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่เราต้องนำมาช่วยในการตัดสินใจ เพราะหากเราจะซ่อมแซมความเสียหายของรถเรา แน่นอนว่าเราต้องการอู่ซ่อมรถที่ทำให้รถเรากลับสู่สภาพเดิมมากที่สุด

นอกจากสิ่งที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกทำประกันรถยนต์ เราคงต้องดูว่าค่าเบี้ยประกัน และประเภทประกันที่เราเลือกควรจะเป็นอย่างไร แต่หากเราเดินเข้าไปถามตัวแทนบริษัทประกัน และถามว่าเราจะเลือก ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี คำตอบคงเป็นบริษัทที่ตัวแทนขายอยู่ แต่ปัจจุบันเราก็สามารถหาข้อมูลต่างๆได้สะดวกขึ้น คุณสามารถเลือกว่าประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ได้ง่าย ๆ ด้วยตัวคุณเองในเว็บไซต์ Drivedee จากบริษัทโตเกียว มารีนอินชัวรันส์ โบกเกอร์ ซึ่ง Drivedee สามารถบอกคุณได้ว่าค่าเบี้ยประกัน และโปรแกรมการประกันภัยแบบใดที่เหมาะสมกับรถของคุณได้ง่าย ๆ เพียง 20 วินาที แค่คุณกรอกรายละเอียดเกี่ยวกับรถคุณ เช่น ยี่ห้อรถ รุ่นรถ และปีที่จดทะเบียน และหากคุณต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ให้คุณแชทสอบถามได้ง่ายบน Website 

หากคุณกำลังตัดสินใจเลือกทำประกันรถยนต์ Drivedee ช่วยคุณได้ เพราะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่คุณจะได้รู้จัก โตเกียว มารีนอินชัวร์รันส์ มากขึ้น

ออฟไลน์ surasak

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 475
  • ดูรายละเอียด
สำหรับในการอ้วนอ้วน เจอในคนทำงานซึ่ง  vegus168  มีลักษณะท่าทางเป็นโรคดังที่กล่าวผ่านมาแล้วมากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนโรคเครียดเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงที่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิด “โรคซึมเซา”แล้วก็วัยทำงานเป็นวัยที่มีความเสี่ยงต่อการฆ่าตัวตายสูงที่สุด มีผลต่อแนวทางการทำให้กำเนิดภาระหน้าที่ แล้วก็สูญเสียรายจ่ายสำหรับเพื่อการรักษาเป็นจำนวนมาก ในขณะที่ นพ.ยุค ศรีทองคำถาวร รองอธิบดีกรมสุขภาพจิต บอกว่า ผลพวงการกระทำสุขภาพของวัยทำงานคือปัญหาที่ไม่สมควรไม่ให้ความสนใจ เพราะเหตุว่าเป็นรุ่นที่  vegus168  จะช่วยสำหรับเพื่อการขับสังคมรวมทั้งเศรษฐกิจ ซึ่งมีการเจอในคนทั้งโลกตั้งแต่อายุ 20 กว่าปีขึ้นไป นอกเหนือจากที่จะเสี่ยงสำหรับในการเป็นโรคแล้วยังเกิดภาวะหมดไฟสำหรับเพื่อการดำเนินการ นำไปสู่ภาวการณ์เศร้า กังวล ไปจนกระทั่งการเกิดโรคหม่นหมองได้

 

zzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz