สวัสดี บุคคลทั่วไป

ตู้แช่แข็งแห่งเก็บผลผลิตของกิน

  • 0 ตอบ
  • 326 อ่าน
*

ออฟไลน์ mmhaloha

  • *****
  • 4698
    • ดูรายละเอียด
ตู้แช่แข็งแห่งเก็บผลผลิตของกิน
« เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2018, 12:57:56 PM »
ตู้แช่แข็งเป็นถังกักหรือไม่ก็ช่องถิ่นใช้สำรองผลิตภัณฑ์อาหารการกินที่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือประพฤติเรื่องเย็น การกักตุนโภชนา หรือเย็นโปรแกรมอื่น ๆ พร้อมกับตู้ หรือไม่ก็กล่องเสร็จวัตถุสำหรับเครื่องทำน้ำแข็ง กระทำการความเย็นที่ชดใช้กันฉบับแพร่สะพัดในอุตสาหกรรมนานา ที่หลายหลาก และ ครอบครัว ระบบดำเนินการความเย็นตู้แช่แข็งทำด้วยว่า 4 เขตขั้นต้น ยกตัวอย่างเช่นคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน พร้อมทั้งระเหย
            ชั้นเครื่องใช้การแช่แข็งสิ่งของตู้แช่แข็ง
cold storage เหรอเรียกว่า Freeze Room ห้องเย็น cold room นอกจากนี้ chilling room ไม่ก็ cold storage room ลงความว่า ห้องหับเย็น แผ่นฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel หรือกำแพงห้องหับเย็น insulation panel ไม่ก็ cold room ประกอบด้วยแท่งฉนวนฉากโฟม PS PU PUR PIR FOAM และสนนราคาห้องเย็นถูกไม่มีราคา พร้อมด้วยมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL แง่มุมโฟมที่ใช้ Polystyrene foam กับ Polyurethane foam บริษัทรองสร้างห้อง ดุจ ห้องหับเย็น ห้องเย็นสำเร็จรูป ห้องฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM กับ STORAGE ROOM
     ชั้นของงานใช้ความเย็นแห่งการประหยัดอาหาร  การใช้ความเย็นแยกได้ตามลำดับขั้นของการใช้อุณหภูมิได้ 2 ดีกรี ถือเอาว่า การแช่เย็นหรือการใช้อุณหภูมิ นอกเหนือจุดน้ำแข็งด้วยกันการแช่แข็งไม่ก็การใช้อุณหภูมิลดลงจุดเยือกแข็ง

  • งานแช่เย็น (Refrigeration) การปิดเนื้อสัตว์ภายในอากาศแย่เหนือจุดน้ำแข็ง หรือว่าการสะสม เนื้อสัตว์ไว้ในห้องเย็นหรือไม่ก็ตู้เย็น กล่าวว่า การแช่เย็น (refrigeration) ที่ อุณหภูมิราวๆ 0 - 5 องศาเซลเซียส การใช้ความเย็นฉ่ำในการเก็บดูแลเนื้อสัตว์ดำรงฐานะการยับยั้งการเติบโตของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในสินค้าอย่างเดียว ไม่ใช่การ ทําลายจุลินทรีย์อุณหภูมิตกต่ำทําให้กระบวนการเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้า เป็นพิเศษที่อากาศต่ำเคียงคู่จุดน้ำแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จักช้า การตอบสนองของเอ็นไซม์ก็ช้ามากด้วย ด้วยเหตุนั้น จุลินทรีย์แล้วจึงเติบใหญ่ได้ช้ามากๆ ทําให้การเน่าเสียกิน เวลานานขึ้น
  • การแช่แข็ง (freezing) คือการเก็บอาหารไว้ในอุณหภูมิที่น้อยกว่าจุดเยือกแข็งหรือไม่ก็ต่ำต้อย 0 องศาเซลเซียส การแช่แข็งเป็นการถนอมกล่อมเกลี้ยงข้าวยาวนานที่หากทำตัวอย่างถูกต้อง จักรอบรู้อนุรักษ์สีกลิ่นอาย รส พร้อมด้วยค่าทางข้าวปลาอาหารอย่างมีพลัง แต่จะสามารถปกป้องรักษาเนื้อสัมผัสได้พอสมควรอย่างเดียว ในขบวนการแช่แข็งนั้น อุณหภูมิของอาหารถูกลดลงมา เราทำเป็นดึงความร้อนออกด้วยหดหายอุณหภูมิของกระยาหารลงเรื่อยๆ จนด้อย 0 องศาเซลเซียส เพราะว่าที่น้ำในโภชนายังไม่เป็นน้ำแข็ง ในสถานภาพที่อากาศของข้าวต่่ำกว่าจุดเยือกของอาหารการกินนั้น จะเป็นขั้นที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)


            การแช่แข็งของตู้แช่แข็งแบ่งได้เป็น  2  แผนการ

  • การแช่แข็งด้านอ้อยอิ่ง (Slow Freezing) หมายความว่าการแช่แข็งที่ทำเอาผลเก็บเกี่ยวทั้งชิ้นเยือกแข็งจึงอาจใช้เพลาตั้งแต่ 3-72 ชั่วโมง ซึ่งอุุณหภูมิลดลง-15 องศา การแช่งแข็งจำไปไปอย่างไม่ทันเวลา เพราะเกิดจากภายนอกสู่ในของผลผลิต  น้ำที่อยู่ภายนอกเซลล์ ( extracellular water)  จะเป็นตัวกว่าน้ำที่อยู่ภายในเซลล์ เนื่องด้วยน้ำที่อยู่ภายนอกเซลล์มีความเข้มข้นของตัวถูกล้มล้างลดลงจึงให้เกิดเกล็ดน้ำแข็ง  การทำให้ข้าวปลาอาหารแข็งอย่างช้านั้น น้ำจะเบาๆแยกตัวออกจากเซลล์กล้าม รวมตัวคือเกล็ดน้ำแข็ง  น้ำแข็งจะคือหินผลึกใหญ่พร้อมทั้งมีสัดส่วนเป็นพักๆพร้อมทั้งอยู่ระหว่างเซลล์  ในพื้นที่ที่มีน้ำความเป็นอิสระมากน้ำที่ขยายขอบเขตเมื่อแข็งตัวเป็นได้ดันให้เซลล์รานได้ เมื่อนำอาหารแช่แข็งประเภทนี้มาหมดไป  น้ำจะไหลจากข้าวปลาอาหาร  สมมติเซลล์แตกหมายถึงปริมาณมาก  สารข้าวปลาอาหารต่าง ๆ ก็จะไหลลื่นออกมา รสชาติของกระยาหารก็จะด้อยลงและมีลักษณะแข็ง
  • การแช่แข็งแบบเร็วมาก (Quick Freezing)  เป็นแผนการแช่แข็งจึงทำให้ผลผลิตโภชนาทั้งชิ้นเยือกแข็งในเวลา  30  นาที อุณหภูมิจะอยู่ระหว่าง -18 ถึง -40 องศา การแช่แข็งดังนี้อุณหภูมิของเนื้อเหรอผลผลิตเนื้อที่เอามาแช่แข็งนั้นจะดึงลงค้อมลงฉับพลัน  และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะปรากฏอย่าง เป็นระเบียบทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งข้างในพร้อมทั้งข้างนอกเซลล์  การโอนความร้อนที่มีขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้เกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่เป็นได้เติมให้ความจุขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีขนาดต่อเนื่องและอยู่ในเซลล์เป็นเป็นส่วนใหญ่  เมื่อทำเอาเครื่องกินแช่แข็งแตกพัง  น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมสูญไปอย่างรวดเร็วและน้ำยังคงอยู่ชั้นในเซลล์  จึงถูกดูดซับกลับเข้าไปจึงโมเลกุล  โปรตีนจำนวนมากไม่ออกจากข้าวปลาอาหารเป็นเหตุให้กระยาหารไม่ค่อยเสียและมีชั้นหนึ่ง


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ตู้แช่แข็ง ราคา

Tags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี