« เมื่อ: พฤษภาคม 03, 2018, 10:21:17 AM »
- เทียนหอมแบบก้อน หรือ เทียนหอมแบบเท่ง เวลาจุดจะต้องมีภาชนะรอง เพื่อคุ้มครองปกป้องน้ำตาเทียนหกเลอะเทอะเปรอะเปื้อน
- การจุดเทียนควรจะจุดในพื้นที่ที่อากาศระบายสะดวก และไม่ควรจุดติดต่อกันนานเกิน3 ชั่วโมง เพื่อร่างการได้รับกลิ่นแล้วก็อากาศจากธรรมชาติบ้าง จะได้ไม่กำเนิดเป็นพิษต่อสภาพร่างกาย
- ไม่ควรวางเทียนไว้ใต้แอร์ เหตุเพราะแอร์โดยธรรมดามักมีเครื่องฟอกอากาศ ฟอกกลิ่นหอมหวนให้หายไปหมด แล้วก็น้ำหอมที่ระเหยออกมา อาจทำให้แอร์ของเราตันได้ นอกนั้น บางทีอาจจะทำให้เราได้รับกลิ่นหอมหวนไม่สุดกำลัง
- แม้เปลวเทียนไม่สวยหรือมีควันมาก อาจเกิดจากไส้เทียนยาวเกินไป จึงควรเล็มไส้เทียนให้มีความยาวไม่เกิน 5 มิลลิเมตรเพื่อไม่ให้กำเนิดควัน รวมทั้งควรจะหมั่นจัดไส้เทียนให้อยู่กึ่งกลางภาชนะเพื่อให้เกิดการเผาไหม้ที่สมบูรณ์
- ควรจะวางเทียนไว้ต้นลมให้กลิ่นหอมพัดไปพบผู้ใช้ได้เต็มกำลัง แล้วก็กระจัดกระจายได้ทั่วบริเวณที่พวกเราจุด
- เทียนในแก้ว การดับ ให้ใช้ฝาแก้วในการดับเทียนเพื่อไม่ให้เกิดควัน
- เทียน 1 กระปุก (ในที่นี้หมายความว่าเทียนที่ใส่ในแก้ว) เหมาะกับใช้ในห้องขนาดไม่เกิน 20 - 25 ตารางเมตร ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับ จำนวนและขนาดของเทียน
- เทียนที่อยู่ในแก้ว เมื่อใช้เสร็จแล้วควรจะปิดฝาให้สนิท เก็บให้พ้นจากแสงอาทิตย์ และความร้อนเนื่องจากว่าแดด จะมีผลให้สีของเทียนสติไม่ดีไป และก็อากาศจะทำให้ กลิ่นของเทียนจางได้ไวกว่าปกติ เทียนหอมมีอายุการใช้งานประมาณ2 - 3 ปี ภายหลังจากเปิดแล้วควรใช้ให้หมดด้านใน 1 ปี
Tags : เทียนหอม,เทียนในแก้ว,เทียน