สวัสดี บุคคลทั่วไป

ตู้แช่แข็งสถานที่สำรองผลเก็บเกี่ยวอาหารการกิน

  • 0 ตอบ
  • 239 อ่าน
ตู้แช่แข็งหมายความว่าถังหยุดหรือไม่ก็ซอกถิ่นใช้สำรองของซื้อของขายภักษ์ที่ต้องใช้เครื่องสร้างเหตุเย็น การสำรองอาหาร หรือเย็นบัญชีชื่ออื่น ๆ กับตู้ หรือไม่ก็กล่องครบครันเครื่องไม้เครื่องมือเพราะว่าเครื่องปฏิบัติการน้ำแข็ง ดำเนินการความเย็นที่ชดใช้กันเหมือนแพร่หลายในอุตสาหกรรมหลายชนิด ที่ต่างๆนาๆ กับ ครอบครัว ระบบดำเนินงานความเย็นตู้แช่แข็งประกอบกิจเช่นกัน 4 ฝ่ายรากฐาน ยกตัวอย่างเช่นคอมเพรสเซอร์ คอนเดนเซอร์ เค้นส่วน พร้อมกับระเหย
            ลักษณะของใช้การแช่แข็งของตู้แช่แข็ง
cold storage ไม่ใช่หรือเรียกว่า Freeze Room ห้องเย็น cold room หรือ chilling room หรือว่า cold storage room ลงความว่า ห้องหับเย็น แท่งฉนวนสำเร็จรูป sandwich panel หรือว่ากำแพงห้องเย็น insulation panel นอกจากนี้ cold room มีแท่งฉนวนกำแพงโฟม PS PU PUR PIR FOAM พร้อมกับราคาห้องเย็นถูกไม่มีราคา พร้อมทั้งมีฉนวนหลังคา ROOF PANEL แบบโฟมที่ใช้ Polystyrene foam พร้อมทั้ง Polyurethane foam บริษัทรองคิดค้นห้อง ราว ห้องเย็น ห้องหับเย็นสำเร็จรูป ห้องหับฉนวนกันไฟ COLD ROOM CHILL ROOM พร้อมด้วย STORAGE ROOM
     อันดับของการใช้ความเย็นที่การทะนุถนอมอาหาร  การใช้ความเย็นกั้นได้ไล่ตามเกรดของการใช้อุณหภูมิได้ 2 ลำดับขั้น เป็น การแช่เย็นหรือการใช้อุณหภูมิ เหนือจุดเยือกแข็งพร้อมกับการแช่แข็งหรือไม่ก็การใช้อุณหภูมิลดลงจุดน้ำแข็ง

  • งานแช่เย็น (Refrigeration) การซ่อนเนื้อสัตว์ไว้ในอุณหภูมิแย่เหนือจุดน้ำแข็ง เหรอการรักษา เนื้อสิ่งมีชีวิตไว้ในห้องเย็นไม่ก็ตู้เย็น กล่าวคือ การแช่เย็น (refrigeration) ใน อุณหภูมิหมาย 0 - 5 เซลเซียส การใช้ความเย็นฉ่ำในการประหยัดสงวนเนื้อสัตว์หมายความว่าการกันการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ ที่มีอยู่ในสินค้าเฉพาะ ไม่ใช่การ ทําลายจุลินทรีย์อากาศตกต่ำทําให้ขั้นตอนเมตาบอลิซึม (metabolism) ช้า เป็นพิเศษที่อุณหภูมิต่ำกว่าจวนเจียนจุดเยือกแข็ง เมตาบอลิซึมของจุลินทรีย์จะช้ามาก ปฏิกิริยาของเอ็นไซม์ก็ช้าด้วย ต่อจากนั้น จุลินทรีย์แล้วจึงเจริญได้ช้า ทําให้การเน่าเสียกิน ช่วงนาน
  • การแช่แข็ง (freezing) เป็นการเก็บอาหารไว้ในอุณหภูมิที่ลดลงจุดน้ำแข็งหรือว่าน้อยกว่า 0 องศาเซลเซียส การแช่แข็งเป็นการบำรุงข้าวปลาอาหารระยะยาวที่สมมุติประพฤติอย่างแม่นยำ จักสมรรถระแวดระวังสีกลิ่นอาย รส กับคุณประโยชน์ทางอาหารอย่างมีความสามารถ แต่จะเป็นได้รักษาเนื้อสัมผัสได้พอควรเพียงนั้น ในขั้นตอนแช่แข็งนั้น อุณหภูมิของอาหารลดลงมา เราสามารถดึงความร้อนออกด้วยหายอุณหภูมิของของกินลงเรื่อยๆ จนด้อย 0 เซลเซียส จึงที่น้ำในอาหารการกินยังไม่เป็นน้ำแข็งเปล่า ในสภาพการณ์ที่อากาศของอาหารต่่ำกว่าจุดเยือกของโภชนานั้น จะเป็นสถานภาพที่เรียกว่า เย็นยิ่งยวด (Undercool)


            การแช่แข็งเครื่องใช้ตู้แช่แข็งแบ่งเป็นเป็น  2  รูปแบบ

  • การแช่แข็งโครงสร้างนาน (Slow Freezing) ครอบครองการแช่แข็งที่ทำเอาผลิตผลทั้งชิ้นเยือกแข็งเพราะว่าอาจใช้ระยะตั้งแต่ 3-72 ขณะ ซึ่งอุุณหภูมิลดลง-15 เซลเซียส การแช่งแข็งจำเคลื่อนไปอย่างช้า เพราะก่อให้เกิดภายนอกเข้าไปสู่ในของผลเก็บเกี่ยว  น้ำที่อยู่ข้างนอกเซลล์ ( extracellular water)  จะเป็นรูปเป็นร่างกว่าน้ำที่อยู่ข้างในเซลล์ เนื่องแต่น้ำที่อยู่นอกบ้านเซลล์มีความแก่จัดของตัวถูกล้มล้างต่ำจึงให้ก่อเกิดเกล็ดน้ำแข็ง  การทำให้อาหารการกินแข็งอย่างช้าๆนั้น น้ำจะเบาแยกจากเซลล์กล้าม รวมตัวเป็นเกล็ดน้ำแข็ง  น้ำแข็งจะเป็นหินผลึกมหึมาพร้อมด้วยมีขนาดเป็นพักๆพร้อมด้วยอยู่ระหว่างเซลล์  ในสถานที่ที่มีน้ำอิสระมากน้ำที่ขยายตัวเมื่อเป็นตัวอาจจะดันให้เซลล์ถลายได้ เมื่อนำอาหารการกินแช่แข็งประเภทนี้มาหายไป  น้ำจะไหลจากกระยาหาร  หากว่าเซลล์แตกเป็นจำนวนมาก  สารข้าวปลาอาหารต่าง ๆ ก็จะไหลหลั่งออกมา รสของอาหารก็จะด้อยลงและมีรูปพรรณแข็ง
  • การแช่แข็งแบบไว (Quick Freezing)  เป็นวิถีทางแช่แข็งโดยทำให้ผลิตผลกระยาหารทั้งชิ้นเยือกแข็งชั้นในเวลา  30  นาที อุณหภูมิจะอยู่ช่วง -18 ถึง -40 องศา การแช่แข็งกระนี้อุณหภูมิของเนื้อนอกจากนี้ของซื้อของขายเนื้อที่นำมาแช่แข็งนั้นจักหดต่ำลงโดยด่วน  และเกล็ดน้ำแข็งเล็ก ๆ จะบังเกิดอย่าง เป็นแบบแผนทั่วเนื้อเยื่อของเนื้อทั้งด้านในและภายนอกเซลล์  การระบายความร้อนที่เกิดขึ้นโดยด่วนเป็นเหตุเกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ไม่อาจจะเพิ่มจำนวนสัดส่วนขึ้นได้ จึงได้น้ำแข็งเล็ก ที่มีปริมาตรต่อเนื่องและอยู่ภายในเซลล์เป็นจำนวนมาก  เมื่อเป็นเหตุอาหารการกินแช่แข็งฉลาย  น้ำแข็งผลึกเล็กๆย่อมสูญไปโดยด่วนและน้ำยังคงอยู่ด้านในเซลล์  จึงถูกดูดกลับเข้าไปโดยโมเลกุล  โปรตีนเป็นส่วนใหญ่ไม่จากอาหารเป็นเหตุให้อาหารเสียน้อยและมีชั้นยอด



Tags : ตู้แช่แข็ง,ตู้แช่แข็ง ราคา,ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี