สวัสดี บุคคลทั่วไป

เราทำด้วยใจจริงทุกจาน ร้านอาหารใต้ ยุ้งข้าวหอม น่ากินสุดๆ

  • 0 ตอบ
  • 229 อ่าน
เมนูอาหารร้านยุ้งข้าวหอม

               
               

ตำนาน หรอยแรง
     'ยุ้งข้าวหอม' เริ่มต้นจากห้องอาหารเล็กๆบนเกาะสมุย ตำบลบ่อผุด ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 2541 ในชื่อ 'ข้าวหอม' โดยสูตรลับความอร่อยจากฝีมือของ 'ป้าเล็ก' หรือคุณ "พวงมาลัย สมตระกูล " ป้าเล็กรักสำหรับการทำกับข้าวเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งของกินใต้ ซึ่งเป็นสูตรโบราณที่ได้รับมรดกตกทอดมาจากรุ่นยายทอด โดยมีความละเอียดถี่ถ้วนตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากภาคใต้ รวมถึงวัตถุดิบตามฤดูกาลที่หาทานได้ยาก เอามารังสรรค์เป็นรายการอาหาร ด้วยกรรมวิธีการปรุงแบบเริ่มแรก " ร้านอาหาร เมกา บางนา "

     โดยป้าเล็กเริ่มต้นจากการทำอาหารให้คนภายในหมู่บ้านรับประทานก่อน เนื่องจากว่ารสชาติของของกินนั้นอร่อยและถูกปาก ทำให้ผู้คนต่างพากันติดใจ ป้าเล็กก็เลยได้ตกลงใจเปิดร้านของกินเล็กๆขึ้นในปี 2541 ที่ตำบลบ่อผุด เกาะสมุย และใช้ชื่อของร้านว่า 'ข้าวหอม'

     "อาหารใต้นั้นถือเป็นอาหารที่มีเสน่ห์และก็มีความเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งในเรื่องของรสชาติที่ประสมประสานความเผ็ด เค็ม รวมทั้งเปรี้ยว ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรสชาติที่มาจากวัตถุดิบตามธรรมชาติ ทำให้ได้รสที่อร่อย อร่อย แล้วก็พอดีเป็นที่สุด"  " อาหารใต้ กรุงเทพ "

     อาหารฝีมือของป้าเล็กนั้น เป็นของกินใต้ที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้านและเข้มข้น ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ทำให้ลูกค้าที่เป็นชาวบ้านบ้านบนเกาะสมุย รวมถึงลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวจากต่างบ้านต่างเมือง ล้วนพากันเอ่ยถึงรวมทั้งยังพากันแวะเวียนมาลิ้มรสชาติความอร่อยกันอยู่เป็นประจำ " ร้านอาหารใต้ "
 
สอบถามและอ่านรายละเอียดได้ที่ อาหารใต้ กรุงเทพ http://www.yoongkhaohom.com

"ความเผ็ดแบบถึงเครื่อง กลิ่นเครื่องเทศ เครื่องแกง ที่หอมชักชวนน่ากินเป็นอย่างยิ่ง"

               

     เราก็เลยตั้งอกตั้งใจต้องการให้ชาวกรุงเทพฯ ได้ชิมรสชาติของอาหารใต้แบบเริ่มแรกที่มีประวัติความอร่อยมายาวนานกว่า 20 ปี ด้วยการชูเอาทุกรายการอาหารเด็ดจากร้านค้าข้าวหอม รวมไปถึงยังส่งตรงวัตถุดิบแคว้นจากเกาะสมุยมาประกอบอาหาร เพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้าคนพิเศษในกรุงเทพฯ ได้ลิ้มรสชาติความอร่อยของของกินใต้แท้ๆเสมือนว่าได้รับประทานอาหารฝีมือคนทำอาหารคนใต้จริงๆจึงก่อให้เกิดร้านค้ายุ้งข้าวหอม สาขาแรกในกรุงเทพมหานคร ที่โครงการแอมพาร์ค สามย่าน แล้วก็สาขาสองที่ เมกา บางนา

     ด้วยรสที่มีความเป็นเอกลักษณ์และก็แตกต่างจากร้านอาหารใต้ธรรมดาในจ.กรุงเทพฯ ทำให้ยุ้งข้าวหอมเป็นอาหารใต้ในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อย แล้วก็ตัวร้านถูกวางแบบให้นั่งสบายเสมือนมีกลิ่นของสมุทรที่เกิดขึ้นมาจากการประสมประสานกันด้วยอุปกรณ์และของตกแต่งจากเขตแดน

ทางร้านอาหารยุ้งหอมขอขอบคุณมากลูกค้าทุกคนที่ได้ให้การส่งเสริม ทางห้องอาหารยุ้งข้าวหอม ที่ได้รับรางวัล The Plate ของ Michelin Guide Bangkok 2019 ซึ่งเป็นรางวัลร้านอาหารที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดีและก็ปรุงอย่างพิถีพิถัน


ยืนยันความอร่อยแบบดั้งเดิม ด้วยรางวัล จาก Michelin Guide ปี 2019 ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ แล้วก็ปรุงแบบพิถีพิถัน

               
        จัดส่งด้วยขนส่งมือโปร เร็วไว

สาขา ยุ้งข้าวหอม
พบกับร้านอาหารไทย ของกินใต้รสจัดจ้านถึงที่กะไว้ เมกา บางนา ชั้น 1 ตรงกันข้าม แมคโดนัล หรือ แอมพาร์ค สามย่าน จุฬา สำรองที่นั่งพอดี Line : @YoongKhaoHom , ของกินไทย , ร้านอาหารไทย แนะนำ , Bangkok Michelin Guide Food 2019, ร้านอาหาร บางนา , ร้านอาหาร สีลม , ร้านอาหาร สามย่าน , อาหารไทย, ของกินใต้, คั่วกลิ้ง, แกงปู
 
Source: บทความร้านอาหารใต้ http://www.yoongkhaohom.com/menu_delivery/

Tags : ร้านอาหาร เมกา บางนา