สวัสดี บุคคลทั่วไป

เราทำด้วยใจจริงทุกจาน ร้านอาหารใต้ ยุ้งข้าวหอม อร่อยมาก

  • 0 ตอบ
  • 270 อ่าน
เมนูอาหารร้านยุ้งข้าวหอม

               
               

ตำนาน หรอยแรง
     'ยุ้งข้าวหอม' เริ่มจากห้องอาหารเล็กๆบนเกาะสมุย ตำบลบ่อผุด ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 2541 ในชื่อ 'ข้าวหอม' โดยสูตรลับความอร่อยจากความสามารถของ 'ป้าเล็ก' หรือคุณ "พวงมาลัย สมวงศ์ " ป้าเล็กรักสำหรับการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งของกินใต้ ซึ่งเป็นสูตรโบราณที่ได้รับมรดกตกทอดมาจากรุ่นยายทอด โดยมีความละเอียดลออตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากภาคใต้ รวมถึงวัตถุดิบตามฤดูกาลที่หาทานได้ยาก นำมาแต่งตั้งเป็นเมนู ด้วยกระบวนการปรุงแบบเริ่มแรก " ร้านอาหาร เมกา บางนา "

     โดยป้าเล็กเริ่มจากการประกอบอาหารให้คนภายในหมู่บ้านรับประทานก่อน ด้วยความที่รสชาติของของกินนั้นอร่อยและก็ถูกปาก ทำให้ผู้คนต่างพากันพึงใจ ป้าเล็กก็เลยได้ตกลงใจเปิดร้านอาหารเล็กๆขึ้นในปี 2541 ที่ตำบลบ่อผุด เกาะสมุย แล้วก็ใช้ชื่อของร้านค้าว่า 'ข้าวหอม'

     "ของกินใต้นั้นถือเป็นอาหารที่มีเสน่ห์และก็มีความเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งในเรื่องของรสชาติที่ผสมความเผ็ด เค็ม และก็เปรี้ยว ซึ่งล้วนแต่เป็นรสที่มาจากวัตถุดิบตามธรรมชาติ ทำให้ได้รสที่อร่อย อร่อย แล้วก็พอดีเป็นที่สุด"  " อาหารใต้ กรุงเทพ "

     ของกินฝีมือของป้าเล็กนั้น เป็นอาหารใต้ที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้าและก็เข้มข้น ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้ลูกค้าที่เป็นประชาชนบ้านบนเกาะสมุย รวมทั้งลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวจากต่างแดน ล้วนพากันพูดถึงแล้วก็ยังพากันแวะเวียนมาชิมรสชาติความอร่อยกันอยู่เป็นประจำ " ร้านอาหารใต้ "
 
สอบถามและอ่านรายละเอียดได้ที่ ร้านอาหารใต้ http://www.yoongkhaohom.com

"ความเผ็ดแบบถึงเครื่อง กลิ่นเครื่องเทศ เครื่องแกง ที่หอมเชิญน่าอร่อยเป็นอย่างยิ่ง"

               

     เราก็เลยตั้งมั่นต้องการให้คนกรุงเทวดาฯ ได้ลิ้มชิมรสชาติของอาหารใต้แบบดั้งเดิมที่มีประวัติความอร่อยมายาวนานกว่า 20 ปี ด้วยการชูเอาทุกเมนูเด็ดจากร้านข้าวหอม รวมไปถึงยังส่งตรงวัตถุดิบเขตแดนจากเกาะสมุยมาประกอบอาหาร เพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้าคนพิเศษในกรุงเทพฯ ได้ลิ้มชิมรสชาติความอร่อยของอาหารใต้แท้ๆเสมือนว่าได้รับประทานอาหารความสามารถคนปรุงอาหารคนใต้จริงๆก็เลยกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดร้านค้ายุ้งข้าวหอม สาขาแรกในจ.กรุงเทพฯ ที่โครงการแอมพาร์ค สามย่าน แล้วก็สาขาสองที่ เมกา บางนา

     ด้วยรสที่มีความเป็นเอกลักษณ์และก็ต่างจากร้านอาหารใต้ธรรมดาในจังหวัดกรุงเทพมหานคร ทำให้ยุ้งข้าวหอมเป็นของกินใต้ในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อย และก็ตัวร้านถูกออกแบบให้นั่งสบายเหมือนมีกลิ่นอายของสมุทรที่เกิดขึ้นมาจากการประสมประสานกันด้วยสิ่งของรวมทั้งของตกแต่งจากแคว้น

ทางร้านอาหารยุ้งหอมขอขอบคุณมากลูกค้าทุกคนที่ได้ให้การส่งเสริม ทางห้องอาหารยุ้งข้าวหอม ที่ได้รับรางวัล The Plate ของ Michelin Guide Bangkok 2019 ซึ่งเป็นรางวัลร้านอาหารที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดีรวมทั้งปรุงอย่างประณีต


รับประกันความอร่อยแบบเริ่มแรก ด้วยรางวัล จาก Michelin Guide ปี 2019 ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ แล้วก็ปรุงแบบประณีตบรรจง

               
        จัดส่งด้วยขนส่งมือโปร เร็ว

สาขา ยุ้งข้าวหอม
เจอกับห้องอาหารไทย ของกินใต้รสจัดจัดจ้านพอดี เมกา บางนา ชั้น 1 ตรงข้าม แมคโดนัล หรือ แอมพาร์ค สามย่าน จุฬา สำรองที่นั่งถึงที่กะไว้ Line : @YoongKhaoHom , อาหารไทย , ห้องอาหารไทย แนะนำ , Bangkok Michelin Guide Food 2019, ห้องอาหาร บางนา , ร้านอาหาร สีลม , ห้องอาหาร สามย่าน , ของกินไทย, ของกินใต้, คั่วกลิ้ง, แกงปู
 
Website: บทความอาหารใต้ กรุงเทพ http://www.yoongkhaohom.com/menu_delivery/

Tags : ร้านอาหาร เมกา บางนา,อาหารใต้ กรุงเทพ,ร้านอาหารใต้