สวัสดี บุคคลทั่วไป

พวกเราทำด้วยใจจริงทุกจาน ร้านอาหารใต้ ยุ้งข้าวหอม ลองกันยัง

  • 0 ตอบ
  • 280 อ่าน
เมนูอาหารร้านยุ้งข้าวหอม

               
               

ตำนาน หรอยแรง
     'ยุ้งข้าวหอม' เริ่มจากห้องอาหารเล็กๆบนเกาะสมุย ตำบลบ่อผุด ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 2541 ในชื่อ 'ข้าวหอม' โดยสูตรลับความอร่อยจากฝีมือของ 'ป้าเล็ก' หรือคุณ "มาลัย สมสกุล " ป้าเล็กรักในการประกอบอาหารเป็นความรู้สึกนึกคิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารใต้ ซึ่งเป็นสูตรโบราณที่ได้รับมรดกตกทอดมาจากรุ่นยายทอด โดยมีความละเอียดรอบคอบตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากภาคใต้ รวมถึงวัตถุดิบตามฤดูกาลที่หาทานได้ยาก นำมารังสรรค์เป็นรายการอาหาร ด้วยแนวทางการปรุงแบบดั้งเดิม " ร้านอาหาร เมกา บางนา "

     โดยป้าเล็กเริ่มจากการปรุงอาหารให้คนภายในหมู่บ้านรับประทานก่อน ด้วยความที่รสชาติของอาหารนั้นอร่อยแล้วก็อร่อย ทำให้ผู้คนต่างพากันติดใจ ป้าเล็กก็เลยได้ตกลงใจเปิดร้านของกินเล็กๆขึ้นในปี 2541 ที่ตำบลบ่อผุด เกาะสมุย และก็ใช้ชื่อของร้านค้าว่า 'ข้าวหอม'

     "อาหารใต้นั้นนับว่าเป็นอาหารที่มีเสน่ห์แล้วก็มีความเป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังในเรื่องของรสที่ผสมผสานความเผ็ด เค็ม และก็เปรี้ยว ซึ่งล้วนแต่เป็นรสที่มาจากวัตถุดิบตามธรรมชาติ ทำให้ได้รสที่อร่อย อร่อย และลงตัวเป็นที่สุด"  " อาหารใต้ กรุงเทพ "

     ของกินฝีมือของป้าเล็กนั้น เป็นของกินใต้ที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้าแล้วก็เข้มข้น ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว ทำให้ลูกค้าที่เป็นประชาชนบ้านบนเกาะสมุย รวมถึงลูกค้าที่เป็นนักเดินทางจากต่างเมือง ล้วนพากันเอ่ยถึงและก็ยังพากันแวะเวียนมาลิ้มชิมรสชาติความอร่อยกันอยู่เป็นประจำ " ร้านอาหารใต้ "
 
คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้ที่ อาหารใต้ กรุงเทพ http://www.yoongkhaohom.com

"ความเผ็ดแบบถึงเครื่อง กลิ่นเครื่องเทศ เครื่องแกง ที่หอมชักชวนน่ากินเป็นอย่างยิ่ง"

               

     เราจึงตั้งใจต้องการให้ชาวกรุงเทวดาฯ ได้ลิ้มรสชาติของอาหารใต้แบบเริ่มแรกที่มีประวัติความอร่อยมายาวนานกว่า 20 ปี ด้วยการยกเอาทุกเมนูเด็ดจากร้านค้าข้าวหอม รวมถึงยังส่งตรงวัตถุดิบเขตแดนจากเกาะสมุยมาทำกับข้าว เพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้าคนพิเศษในจ.กรุงเทพฯ ได้ลิ้มชิมรสชาติความอร่อยของของกินใต้แท้ๆเสมือนว่าได้รับประทานอาหารฝีมือคนทำอาหารคนใต้จริงๆก็เลยนำไปสู่ร้านยุ้งข้าวหอม สาขาแรกในกรุงเทพมหานคร ที่แผนการแอมพาร์ค สามย่าน แล้วก็สาขาสองที่ เมกา บางนา

     ด้วยรสที่มีความเป็นเอกลักษณ์และก็แตกต่างจากร้านอาหารใต้ธรรมดาในจ.กรุงเทพฯ ทำให้ยุ้งข้าวหอมเป็นของกินใต้ในดวงใจของคนอีกจำนวนไม่น้อย แล้วก็ตัวร้านค้าถูกวางแบบให้นั่งสบายเสมือนมีกลิ่นของทะเลที่เกิดจากการผสมผสานกันด้วยอุปกรณ์และก็ของตกแต่งจากเขตแดน

ทางร้านอาหารยุ้งหอมขอขอบพระคุณลูกค้าทุกคนที่ได้ให้การช่วยเหลือ ทางห้องอาหารยุ้งข้าวหอม ที่ได้รับรางวัล The Plate ของ Michelin Guide Bangkok 2019 ซึ่งเป็นรางวัลห้องอาหารที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดีและปรุงอย่างประณีต


ยืนยันความอร่อยแบบดั้งเดิม ด้วยรางวัล จาก Michelin Guide ปี 2019 ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ รวมทั้งปรุงแบบพิถีพิถัน

               
        จัดส่งด้วยขนส่งมืออาชีพ เร็ว

สาขา ยุ้งข้าวหอม
พบกับร้านอาหารไทย อาหารใต้รสจัดจัดจ้านถึงที่เหมาะ เมกา บางนา ชั้น 1 ตรงกันข้าม แมคโดนัล หรือ แอมพาร์ค สามย่าน จุฬา สำรองที่นั่งถึงที่กะไว้ Line : @YoongKhaoHom , อาหารไทย , ร้านอาหารไทย เสนอแนะ , Bangkok Michelin Guide Food 2019, ห้องอาหาร บางนา , ร้านอาหาร สีลม , ร้านอาหาร สามย่าน , อาหารไทย, อาหารใต้, คั่วกลิ้ง, แกงปู
 
Website: บทความร้านอาหาร เมกา บางนา http://www.yoongkhaohom.com/menu_delivery/

Tags : ร้านอาหาร เมกา บางนา,อาหารใต้ กรุงเทพ